Ricotta Gnocchi
Prepare time: 30 Min
Cook: 35 min
Ready in: 65 min

อาหารอิตาเลียนเหนือกาลเวลาที่ผสมผสานความสบายและรสชาติ เกี๊ยวเนื้อนุ่มที่ปรุงจากส่วนผสมที่เรียบง่ายแต่หรูหราของริคอตต้าชีส แป้ง และไข่ ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของการทำอาหาร

Ricotta Gnocchi หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Ricotta Gnudi มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แตกต่างจาก gnocchi ที่ทำจากมันฝรั่งแบบดั้งเดิม เกี๊ยวเหล่านี้ละลายในปากของคุณด้วยความเบาบาง โปร่งสบาย และกลิ่นครีมเข้มข้นของริคอตต้า

การเตรียม

การทำ Ricotta Gnocchi กับการรีดแป้งเป็นเชือกตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำและพิมพ์อย่างประณีตด้วยสันเขา gnocchi แบบดั้งเดิม กระบวนการนี้ช่วยให้ gnocchi จับและจับซอสที่มีรสชาติไว้ยกระดับทุกคำที่กัด

Ricotta Gnocchi ทำได้รวดเร็วและไม่ต้องใช้ความพยายามมาก เกี๊ยวเนื้อละเอียดอ่อนเหล่านี้เพียงแค่ต้องจุ่มลงในน้ำเดือดเป็นเวลาสั้นๆ จนกระทั่งเกี๊ยวลอยขึ้นจากผิวน้ำเพื่อแสดงความพร้อม เมื่อสุกแล้ว ก็สามารถจับคู่กับซอสต่างๆ จากมะเขือเทศคลาสสิก ซอสไปจนถึงครีมอัลเฟรโดหรือเนยสีน้ำตาลผสมสมุนไพร

ด้านโภชนาการและแคลอรี่ 

ในด้านแคลอรี่ ให้ปริมาณแคลอรี่ปานกลางประมาณ 200-250 แคลอรี่ต่อการเสิร์ฟ 1 ถ้วย การประมาณนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับส่วนผสม

ในแง่ของความยากในการทำอาหาร  อยู่ในระดับปานกลาง แม้ว่าการเตรียมจะค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่การได้เนื้อสัมผัสที่สมบูรณ์แบบและความสม่ำเสมอนั้นต้องใช้มือที่อ่อนโยนและการฝึกฝน อย่างไรก็ตาม ด้วยความอดทนและความใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยจึงจะสร้างสรรค์เมนูที่อร่อยเหล่านี้ได้ เกี๊ยวกลายเป็นความสำเร็จในการทำอาหารอันน่ารื่นรมย์

โดยสรุป Ricotta Gnocchi เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของอาหารเพื่อความสะดวกสบายของอิตาลีโดยนำเสนอการผสมผสานที่น่ารื่นรมย์ระหว่างความเรียบง่ายและความหรูหรา เนื้อสัมผัสที่เบาแต่เป็นครีมประกอบกับความสามารถรอบด้านในการจับคู่กับซอสต่างๆ ทำให้เป็นเมนูเสริมอันเป็นที่รักของเมนูอาหารทุกประเภท เริ่มต้นการเดินทางในการทำอาหารนี้ และลิ้มรสเสน่ห์ของ Ricotta Gnocchi แบบโฮมเมด ประสบการณ์ที่รับรองว่าจะทำให้คุณติดใจ

ส่วนผสม: Ricotta Gnocchi  

 • เกลือโคเชอร์
 • ริคอตต้าชีส 2 ถ้วย
 • พาเมซานขูด 1/2 ถ้วย
 • 1 1/2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ
 • ไข่ใหญ่ 2 ฟอง
 • แป้งอเนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วย และอีกมากสำหรับปัดฝุ่น
 • แป้งเซโมลินา
 • ซอสมะเขือเทศ Pancetta 

ซอสมะเขือเทศแพนเชตต้า

 • แพนเช็ตต้าหั่นหนา 6 ออนซ์ (ประมาณ 3 ชิ้น 1/4 นิ้ว) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 • หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
 • เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำบดสด
 • กระเทียม 2 กลีบสับละเอียด
 • มะเขือเทศซานมาร์ซาโนขนาด 28 ออนซ์หนึ่งกระป๋องสามารถบดได้
 • ใบโหระพาสด 5 ใบ หั่น

Ricotta Gnocchi

ขั้นตอนการทำ: Ricotta Gnocchi

 1. นำหม้อใส่น้ำเกลือไปต้ม
 2. ผสมริคอตต้าชีส พาร์เมซาน น้ำมันมะกอก ไข่ และเกลือ 1 ช้อนชา คนในชามผสมขนาดใหญ่ ใส่แป้งอเนกประสงค์เป็น 3 ส่วน คนด้วยไม้พายยาง
 3. นำแป้งมารวมกันเป็นก้อนกลมแล้วตัด 1/4 ของแป้งออก โรยแป้งอเนกประสงค์ทั่วพื้นผิวงานเพื่อไม่ให้ติด และม้วนแป้งที่ตัดออกเป็นรูปเดือยเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5/8 นิ้ว ตัดเดือยเป็นชิ้นขนาด 5/8 นิ้ว โรยกระดาษ parchment ด้วยแป้งเซโมลินา แล้ววาง gnocchi ไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ติด ทำซ้ำกับแป้งที่เหลือ 
 4. ปรุงน็อกกีในน้ำเดือดเป็นเวลา 2 นาที. เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศแพนเช็ตต้าเล็กน้อย หรือคุณสามารถแช่แข็งน็อกกีที่ยังไม่สุกได้นานถึง 2 สัปดาห์

ซอสมะเขือเทศแพนเชตต้า:

 1. ตั้งกระทะผัดขนาดใหญ่บนไฟร้อนปานกลาง เพิ่ม pancetta และปรุงจนไขมันสุกและ pancetta กรอบประมาณ 5 นาที นำ pancetta ออกจากกระทะและสำรองไว้โดยทิ้งไขมันไว้เบื้องหลัง
 2. ใส่หัวหอมหั่นเต๋าลงในกระทะร้อน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปรุงจนหัวหอมนิ่มลงประมาณ 5 นาที ใส่กระเทียมลงไปผัดต่ออีก 1 นาที ใส่มะเขือเทศที่บดแล้ว ปิดฝาแล้วเคี่ยว ปรุงเป็นเวลา 20 นาที นาที จากนั้นเปิดฝาออก เพิ่มแพนเช็ตต้าที่สงวนไว้แล้วปรุงต่ออีก 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพิ่มเติม ผัดในโหระพา และเสิร์ฟ

Ricotta Gnocchi

Video

ขอบคุณสูตรจาก: www.allrecipes.com

สั่งขนมอร่อยจากร้านเรา

เพิ่มเพื่อน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here